"പോക്ഷക സമൃദ്ധമായൊരു നിത്യഹരിത കറിയില"
തെക്കു കിഴക്കേഷ്യൻ രാജ്യങ്ങളിലെല്ലാം കൃഷി ചെയ്തുപയോജിച്ചു വരുന്നൊരു ചീരയിനമാണ് കേരളത്തിൽ വേലിച്ചീരയെന്നും ചേർക്കുമാനിസ് എന്നും കൂടി അറിയപ്പെടുന്ന മധുരച്ചീര, കേരളത്തിലെല്ലായിടത്തും
വലിയ പരിചരണമൊന്നും കൂടാതെ വളരുന്നയീ ചീരയിനം രണ്ടര മീറ്റർ വരെ ഉയരത്തിൽവളരുന്നതാണ്. പോക്ഷകക്കലവറയായ
വേലിച്ചീരയിൽ അന്നജം, മാംസ്യം,
കൊഴുപ്പ്, കാത്സ്യം,
ഫോസ്ഫറസ്, ഇരു മ്പ്, വിറ്റാമിൻ- ഏ, ബി, സീ എന്നിവ ധാരാളമടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
ഇലക്കറികളിലെ അക്ഷയപാത്രമെന്നു വിശേഷിപ്പിക്കാവുന്ന മധുരച്ചീര നിത്യവും ധാരാളം പച്ചയിലകളുമായി തഴച്ചുവളർന്നു നിൽക്കുന്ന കുറ്റിച്ചെടിയാണ്. വെള്ളയിൽ
ചുവപ്പു പടർന്ന ചെറിയ പൂക്കളും കായ്കളുമുണ്ടാകും.
വിത്തുകളുപയോഗിച്ചും തണ്ടുകൾ മുറിച്ചു നട്ടും
പുതിയ തൈകളുണ്ടാ
ക്കാം. കമ്പുകൾ നട്ടാൽ നാലു മാസങ്ങൾക്കകം ഇലകൾ വിളവെടുത്തു തുടങ്ങാം.
സാധാരണ ചീരയിലകൾ കൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങക്കെല്ലാമുപയോഗിക്കാമെന്നതിനു പുറമെ മാസം, മുട്ട, ഞണ്ട് എന്നിവയുടെ കൂടെയുമുള്ള പാചകക്കൂട്ടുകളിലുമുപയോഗിക്കുന്നു.
നല്ലൊരൗഷധി കൂടിയാണ് മധുരച്ചീര. രക്ത വർദ്ധനവിനും രക്ത ചംക്രമണം ഉത്തേജിപ്പിക്കാനും വേലിച്ചീരയിലടങ്ങിയിട്ടുള്ള ക്ലോറോഫിൽ സഹായിക്കുന്നു. പനി, ജലദോഷം, തലവേദന, രക്തസമ്മർദ്ദം,
മൊണ്ടിനീര്, പൊണ്ണത്തടി,
മൂത്രാശയ രോഗങ്ങൾ മുറിവുകൾ എന്നിവയുടെ ചികിത്സക്കും മധുരച്ചീരയെ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നുണ്ട്.
നിങ്ങളുടെ അടുക്കളത്തോട്ടത്തിൽ മധുരച്ചീരയും ഉൾപ്പെടുത്താൻ ശ്രമിക്കൂ.
ചായ മൻസ, ചീരച്ചേമ്പ്, രംഭ എന്നിവയുടെ തൈകളും
പുതുതലമുറ വളർത്തു മത്സ്യങ്ങളായ ഗിഫ്റ്റ് തിലാപ്പിയ, നട്ടർ, മലേഷ്യൻ വാള എന്നിവയുടെ കുഞ്ഞുങ്ങളും കേരളാപോണിക്സിൽ ലഭ്യമാണ്. ഫോൺ;
9387735697. ഇ-മെയിൽ; keralaponics@gmail.com.
പോക്ഷകക്കലവറയായ മധുരച്ചീര ഔഷധ ഗുണത്തിലും മുമ്പൻ. മധുരച്ചീരയുടെ പോക്ഷക ഗുണങ്ങളും ഔഷധം, ആഹാരം എന്നീ നിലകളിലുള്ള ഉപയോഗം, കൃഷിരീതി എന്നിവ വിശദീകരിക്കുന്ന കേരളാപോണിക്സ് ബ്ലോഗ് പോസ്റ്റിവിടെ വായിക്കാം. പോക്ഷകക്കലവറയായ വേലിച്ചീരയിൽ അന്നജം, മാംസ്യം, കൊഴുപ്പ്, കാത്സ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, ഇരു മ്പ്, വിറ്റാമിൻ- ഏ, ബി, സീ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ എന്നിവ ധാരാളമടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
ReplyDelete